Đại tu hộp số xe nâng

Đại tu hộp số xe nâng

Hiện nay xe nâng số tự động được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Nhờ những ưu điểm như : Vận hành dễ dàng, bảo trì bảo dưỡng dễ, độ bền cao mà hộp số tự động trên xe nâng được dùng rộng rãi. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, hộp số xe nâng sẽ xảy ra tình trạng hư hỏng cần khắc phục sửa chữa... Một trong những sửa chữa lớn nhất đó là đại tu hộp số xe nâng.

I. Các hư hỏng thường có của hộp số xe nâng

Hộp số xe nâng Nisan

Mặc dù hộp số tự động xe nâng có độ bền rất cao, hầu như ít xảy ra hư hỏng nhưng sau thời gian dài sử dụng, sử dụng không đúng khuyến cáo, hộp số xe nâng có thể xảy ra hư hỏng. Các tình trạng phổ biến khi hộp số xe nâng bị hư hỏng như : Xe nâng không bắt số nên không tiến, lùi được, xe nâng chạy nhưng rất yếu, không thể leo dốc hoặc nâng hàng di chuyển được. Xe nâng chỉ có thể tiến hoặc lùi một phía.... Chúng ta sẽ xem xét một số hư hỏng của hộp số xe nâng và phương án kiểm tra, khắc phục

 Xe nâng không di chuyển được

Xe nâng đang vận hành bỗng đột nhiên không di chuyển được. Không thể tới hoặc lùi làm ảnh hưởng công việc của quý công ty. Tình trạng này xảy ra có các nguyên nhân và hướng kiểm tra như sau:

- Cháy cầu chì điện làm Senlenoi số xe nâng không hoạt động. Mở tấm sàn để chân lên, tắt máy nhưng bật chìa khóa, gạt cần số tới lùi xem senlenoi số có hoạt động hay không. Nếu không hoạt động thì hệ thống điện có vấn đề, cần kiểm tra cầu chì, công tắc tới lùi, senlenoi số. 

Senlenoi số xe nâng

- Cháy senlenoi  số xe nâng. Senlenoi số hỏng dẫn đến xe không hoạt động được. Đo cuộn dây senlenoi số xem còn hay không, kích điện trực tiếp xem senlenoi số còn hoạt động hay không. 

- Xe chạy nhưng yếu, không di chuyển nhanh, mạnh được. Kiểm tra nhớt hộp số có đổi màu đen, mùi khét hay không. Nếu có thì xe đã bị cháy lá bố, mòn nhiều nên xe chạy không được. Tình trạng này có thể hư bơm nhớt và biến mô. Cần có thợ chuyên môn kỹ thuật cao kiểm tra sửa chữa.

- Xe chạy yếu, bắt số chậm: Nguyên nhân có thể do quá trình bảo dưỡng chưa tốt, lọc nhớt bị nghẹt.... 

Các nguyên nhân hư hỏng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

Dịch vụ khác

0 đánh giá về Đại tu hộp số xe nâng

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
0937938171
0937938171
Zalo chat