ĐẠI TU ĐỘNG CƠ XE NÂNG

ĐẠI TU ĐỘNG CƠ XE NÂNG

Xe nâng sau một thời gian dài sử dụng động cơ sẽ xuống cấp cần phải đại tu động cơ xe nâng. Công việc đại tu động cơ có rất nhiều công đoạn và nhiều chi tiết phức tạp. 

ĐẠI TU ĐÔNG CƠ XE NÂNG LÀ GÌ?

Đại tu động cơ xe nâng có thể hiểu về cơ bản là làm cho động cơ hoạt động tốt hơn sau thời gian dài sử dụng động cơ bị hư hỏng, xuống cấp. Cụ thể chúng ta tháo động cơ xuống và rã từng chi tiết của động cơ ra, sửa chữa những chi tiết hư hỏng và có giấu hiệu hư hỏng cần phải thay thế phụ tùng mới. Những chi tiết nào cần phục hồi thì chúng ta sẽ phục hồi trở về nguyên bản ban đầu hoặc gần như nguyên bản.

NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU CỦA ĐỘNG CƠ XE NÂNG CẦN ĐẠI TU.

Xe hoạt động bình thường và không có các dấu hiệu sau đây thì ta chỉ cần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo quy định kilomet hoặc theo giờ của nhà sản xuất thì có thể sử dụng bình thường.

Nguyên nhân làm động cơ xe nâng bị hư hỏng.

- Do động cơ xe nâng không thăm khám nước thường xuyên hoặc trong quá trình chạy, không để ý đến đồng hồ báo nhiệt độ nước (nước nóng kim sẽ hiển thị nhiệt độ cao)

- Do động cơ xe nâng  không thăm khám nhớt động cơ thường xuyên hoặc không quan sát được sự rò rỉ nhớt động cơ, đồng hồ báo nhớt (thiếu nhớt sẽ sáng đèn).

- Trong quá trình bảo dưỡng sử dụng nhớt không đúng quy cách hoặc nhớt giả. Không thay thế lọc nhớt thường xuyên, hoặc thay lọc nhớt không đúng tiêu chuẩn.

- Do động cơ xe nâng làm việc liên tục không nghĩ hoặc trong môi trường khắc nghiệt lâu dài.

- Do động cơ bị thủy kích.

Dấu hiệu dẫn đến hư hỏng động cơ xe nâng.

- Động cơ xe nâng thiếu nước, nhiệt độ sẽ cao dẫn đến thổi ron nắp quy lát hoặc nứt lóc máy. Lúc này động cơ hoạt động sẽ rất nóng, gây tiếng ồn lớn.

- Động cơ xe nâng  thiếu  nhớt sẽ dẫn đến các chi tiết bên trong  động cơ không có sự bôi trơn gây ra mài mòn chi tiết nhanh chóng thậm chí là bó cứng hoặc gãy chi tiết, làm động cơ kêu to.

- Động cơ xe nâng sử dụng nhớt không đúng quy cách hoặc nhớt giả làm động cơ xuống cấp, rung lắc vì độ mài mòn chi tiết của động cơ cao.

- Động cơ xe nâng làm việc liên tục trong môi trường khắc nghiệt sẽ dẫn đến quá tải, cơ chế giải nhiệt không được tốt, bụi bẩn bám đầy lọc gió, động cơ không được nạp gió đầy đủ trong quá trình đốt cháy nhiên liệu làm động cơ xuống cấp. Nhiệt độ động cơ cao, các chi tiết sẽ nhanh hư hỏng.

- Động cơ xe nâng bị thủy kích sẽ dẫn đến các chi tiết bên trong động cơ bị rỉ sét, nước hòa lẫn với nhớt động cơ tạo nên hỗn hợp không thể bôi trơn được các chi tiết động cơ dẫn đến hư động cơ.

CÁCH BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ XE NÂNG

Theo đánh giá tiêu chuẩn của hiệp hội xe nâng chúng tôi, và theo đánh giá tình hình sử dụng của từng khách hàng mà chúng tôi đưa ra những quy chuẩn chung về việc bảo trì bảo dưỡng động cơ xe nâng như sau:

- Thay nhớt và lọc nhớt máy sau mỗi 200 giờ hoạt động  của động cơ xe nâng.

- Vệ sinh lọc gió thường xuyên trong tuần và thay lọc gió  sau mỗi 500 giờ hoạt động cơ xe nâng

- Kiểm tra mức nước két nước hằng ngày của két nước (nếu thấy nước bẩn thì chúng ta tiến hành xúc két nước).

CHI PHÍ ĐẠI TU ĐỘNG CƠ

Đại tu động cơ xe nâng tùy thuộc vào từng loại động cơ, độ phức tạp và phụ tùng của hãng, dòng xe và độ hư hỏng của từng loại động cơ xe mà có bảng báo giá phù hợp. Thông thường chi phí đại tu động cơ tầm giá từ 20 triệu -70 triệu.

Dưới đây là bảng báo giá đại tu động cơ xe nâng tham khảo của Công ty TNHH TM DV KT P316 của chúng tôi:

Bộ phận

Giá thành (đồng)

Thay lọc nhớt máy

200.000đ

Thay lọc nhiên liệu xe nâng

250.000đ

Thay lọc nhiên liệu thả thùng

200.000đ

Thay lọc gió xe nâng

250.000đ

Thay nước mát xe nâng

100.000đ

Thông súc két nước

850.000đ

Cân bơm cao áp hoặc chỉnh bộ chế hòa khí xe nâng

3.000.000đ

Thông súc bình xăng hoặc thùng dầu xe nâng

400.000đ

Thay bộ bạc xéc măng,piston

5.800.000

Thay miễn dên,miễng cốt máy

3.000.000

Bộ ron máy, ron nắp quy lát

1.8000.000

Thay bơm nước xe nâng

2.250.000đ

Thay cánh quạt két nước xe nâng

450.000đ

Thay dây curoa

200.000đ

Căn chỉnh xupap (xupap cơ khí)

250.000đ

Chú ý: Bảng chi phí đại tu động cơ xe nâng này mang tính chất tham khảo, mỗi công ty tại những thị trường khác nhau sẽ có chi phí đại tu máy xe nâng khác nhau, tùy theo điều kiện thực tế.

Công ty TNHH TM DV KT P316 chúng tôi chuyên nhận và sửa các dịch vụ về xe nâng hàng,với tiêu  chí chất lượng hơn số lượng.chính vì thế khi các bạn đến với dịch vụ của chúng tôi các bạn sẽ cảm nhận được mức độ hài lòng tuyệt đối với độ tận tâm,chuyên nghiệp và chất lượng.

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về ĐẠI TU ĐỘNG CƠ XE NÂNG

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
0937938171
0937938171
Zalo chat