Xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn và những lưu ý khi sử dụng

Xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn và những lưu ý khi sử dụng

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn để phục vụ cho công việc vận chuyển và sắp xếp hàng hóa trong kho hàng của mình nhưng chưa nắm rõ được đặc điểm, công dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng xe vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của P316 nhé!

 

 

Xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn

 

Xe nâng điện đứng lái là gì?

Xe nâng điện đứng lái hay thường được gọi là xe nâng reach truck là các loại xe chuyên dụng được dùng trong các nhà kho với những lối đi hẹp giữa các kệ với nhau. Xe nâng điện đứng lái thường được cấu tạo từ các loại khung thép, có tay cầm vững , hai bánh xe được thiết kế phía ngoài nhằm phân phối đều tải trọng, kết hợp với bộ điều khiển tạo ra vòng quay nhỏ, cho phép người lái xe điều khiển xe một cách dễ dàng tại khác không gian nhỏ hẹp nhất nhưng vẫn đảm bảo tốt được chiều cao khi nâng hàng.

Xe nâng điện đứng lái là một trong những thiết bị quan trọng nhất của các nhà kho lớn khi mà để tiết kiệm diện tích, người ta thường sắp xếp các kệ hàng của nhà kho sát nhau, điều đó khiến cho các lối đi giữa các kệ trở nên chật chội, gây khó khăn trong việc xử lý và di chuyển vật liệu. Do đó, tác dụng chính của xe nâng điện đứng lái là giúp cho việc vận chuyển thuận tiện hơn, duy trì sức nâng hàng trong độ cao khoảng từ 3-12m, đây chính là một trợ thủ đắc lực cho hoạt động vận chuyển hàng hóa trong các nhà kho hiện nay. 

 

>>>Xem thêm: Xe nâng điện đứng lái TCM

Công dụng của xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn

Công dụng chính của xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn chính là để nâng lên hạ xuống, vận chuyển các loại hàng hoá trong các kho chứa đồ, thông thường tùy thuộc vào quy mô nhà kho cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau mà các loại xe nâng điện có thể nâng lên được các độ cao khác nhau, đối với xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn, độ cao tối đa có thể nâng được là 7m.

Với đặc điểm là thiết kế nhỏ gọn, ưu tiên tập trung phát huy tối đa công năng, loại xe nâng điện này có thể làm việc một cách dễ dàng dù là trong không gian nhỏ hẹp nhất, nhưng với yêu cầu là nền nhà được bằng phẳng và hạn chế vật cản khi di chuyển.

Xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn thường được ứng dụng trong việc vận chuyển hàng hoá của nhiều ngành khác nhau từ dược phẩm, linh kiện điện tử, đến thực phẩm hay còn được áp dụng trong nhà kho của các doanh nghiệp và siêu thị…

Ưu và nhược điểm của xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn

Ưu điểm

 • Làm việc dễ dàng trong môi trường nhỏ hẹp, thiếu diện tích.
 • Tiết kiệm nhiên liệu hơn các loại khác vận hành bằng động cơ đốt trong do được vận hành bằng bình ắc quy.
 • Được thiết kế với bảng điện tử giúp các thao tác điều khiển được thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Có hệ thống kiểm soát bánh xe bám mặt được giúp cho bánh xe được chắc chắn và đảm bảo an toàn cho người lái.
 • Được bảo dưỡng định kỳ giúp cho công suất của xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn luôn được đảm bảo ổn định, đồng thời tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của người sử dụng.
 • Thiết kế của xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn được tích hợp hệ thống điều khiển thuỷ lực giúp cho hoạt động nâng lên hạ xuống được diễn ra một cách thuận tiện hơn.
 • Giá thành rẻ so với các loại sản phẩm khác cùng chức năng, phù hợp với nhiều đối tượng cũng như nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

 

Nhược điểm

 • Bị hạn chế thời gian sử dụng: Đây chính là đặc trưng của những thiết bị chạy bằng điện, thông thường, thời gian sử dụng của xe nâng điện chỉ có thể lên đến khoảng 8 tiếng/ngày.
 • Chỉ thích hợp sử dụng trên các không gian, nền đất bằng phẳng, trong trường hợp phải làm việc ở các không gian gồ ghề nhiều, bánh xe của xe nâng điện sẽ dễ bị làm mòn, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của xe.
 • Cũng vì thiết kế nhỏ gọn nên xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn chỉ phù hợp với những không gian làm việc bị hạn chế về mặt diện tích, trong các không gian rộng lớn, nó sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để làm việc và năng suất cũng sẽ giảm đi.

 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về xe nâng điện đứng lái 2 tấn

 

Những lưu ý khi sử dụng xe nâng điện đứng lái

 

 • Cần tuân thủ đầy đủ các quy tắc an toàn về kỹ thuật trong quá trình vận hành xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn.
 • Không nên sử dụng tay lái mà thay vào đó bạn có thể vận hành xe bằng bảng điều khiển để việc vận hành thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Luôn luôn đứng trong suốt quá trình vận hành xe nâng điện đứng lái.
 • Để có thể sử dụng thành thạo xe nâng điện đứng lái, bạn cần trải qua quá trình làm quen và học cách sử dụng, vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ đặc điểm cũng như cách sử dụng xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn để vừa có thể làm việc hiệu quả, vừa đảm bảo sự an toàn cho bản thân bạn.


Hy vọng những thông tin vừa rồi mà P316 đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về đặc điểm cũng như những lưu ý khi sử dụng xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn.

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn và những lưu ý khi sử dụng

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
0937938171
0937938171
Zalo chat